Chuỗi Logistics chặt chẽ tại Komlife Việt Nam

A. Sơ lược về Komlife Việt Nam

Hình ảnh nhà máy xanh Komlife
  • Công ty TNHH Komlife Việt Nam ra đời năm 2010 với lĩnh vực hoạt động chính là nghiên cứu phát triển và sản xuất hóa mỹ phẩm.
  • Nhà máy sản xuất Komlife tọa lạc tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên tổng diện tích 2 hecta, công suất đạt 45,000 tấn / năm, mức đầu tư 5 triệu đô la, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017.
  • Komlife hiện là đơn vị chủ quản, sản xuất nhiều thương hiệu hàng tiêu dùng, hóa mỹ phẩm tẩy rửa như: Nước giặt xả SPY, Nước xả vải Flappy, Nước giặt Flyer, Sản phẩm giặt tẩy em bé Abby, Nước rửa bát Safy, Nước giặt xả Ura, Mỹ phẩm GIVEBE….Các sản phẩm của Komlife hiện có mặt trên khắp 64 tỉnh thành rải khắp chiều dài đất nước Việt Nam
  • Đạt 2 giấy chứng nhận quốc tế về tiêu chuẩn ISO:
  •  ISO 9001:2015:Chứng nhận quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn. Quy trình sản xuất đồng bộ hóa.
  •  ISO 14001:2015: Chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường, giảm thải và phát triển bền vững.

B. Chuỗi logistics chặt chẽ tại Komlife Việt Nam

Komlife Việt Nam hiện là một trong những thương hiệu Việt kinh doanh và phát triển ngành hàng hóa mỹ phẩm, chất tẩy rửa được nhiều người ưa chuộng. Là đơn vị chủ quản của nhiều thương hiệu hàng tiêu dùng, hóa mỹ phẩm. Để làm nên thành công đó, Komlife không chỉ sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng, hiện đại mà còn chinh phục người tiêu dùng bằng một quy trình cung ứng tốt nhất, bài bản và chặt chẽ nhất trong các khâu.

1. Nguyên liệu đầu vào

 Giống với nhiều công ty khác, Komlife cũng bắt đầu từ việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm để thống nhất mẫu mã, tính năng và công dụng cần có. Sau đó, hợp tác cùng các nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất thành phẩm, thử nghiệm thực tế. 

Đặt chất lượng sản phẩm lên làm ưu tiên hàng đầu, chú trọng vào chất lượng sản phẩm và độ an toàn với sức khỏe, thân thiện môi trường,  mọi nguồn nguyên vật liệu tham gia vào quá trình sản xuất, đặc biệt là hương liệu đều được Komlife nhập khẩu từ các tập đoàn lớn trên thế giới như Mane (Pháp), Kao (Nhật Bản), BASF (Đức), Givaudan (Thụy Sỹ), Learth (Malaysia), ….

Tại Việt Nam, nhà máy Komlife đã sớm bắt tay với tập đoàn MANE từ những ngày đầu phát triển.

Văn phòng tập đoàn Mane tại khu vực châu Á

MANE là tập đoàn hương liệu và nước hoa lâu đời của Pháp. Với 145 năm hình thành và phát triển, tập đoàn MANE hiện đã có mặt ở 38 quốc gia, với 47 trung tâm nghiên cứu phát triển và 25 nhà máy hương liệu với 5.500 chuyên viên và công nhân làm việc tập trung.Đây chính là một trong những lý do cho câu hỏi: Tại sao hương thơm của các sản phẩm như Nước giặt xả SPY, nước giặt xả URA, nước giặt xả FLAPPY luôn mới lạ, độc đáo và chinh phục hoàn toàn người tiêu dùng Việt.

Chiến lược lâu dài tại Komlife Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục duy trì chiến lược ưu tiên lựa chọn những nguồn cung cấp nguyên liệu từ những đối tác nước ngoài có nguồn cung ổn định, có tiêu chuẩn và yêu cầu về đảm bảo chất lượng cao.

2. Nhà máy sản xuất của Komlife Việt Nam có hệ thống tự động hóa cao và hệ thống kho chứa đạt tiêu chuẩn.

a. Quá trình sản xuất thành phẩm

Máy trộn tự động tại nhà máy Komlife

Trong 5 năm vừa qua Komlife Việt Nam đã đầu tư hơn 5 triệu đô la từ nguồn vốn tự có để đầu tư xây dựng và vận hành nhà máy có trình độ tự động hóa cao. Nhà máy sản xuất các sản phẩm hóa mỹ phẩm chất tẩy rửa của Komlife Việt Nam được trang bị dây chuyền sản xuất đầy đủ với thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu hiện nay với mức công suất đạt khoảng 45,000 tấn / năm. Nhà máy hoạt động trên một dây chuyền tự động, khép kín, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm. 

Dây chuyền máy móc của nhà máy Komlife được đầu tư hiện đại bài bản. Hệ thống xử lý nước sạch, nước thải đạt tiêu chuẩn quốc, buồng khử khuẩn, máy pha trộn tự động…. Quy trình sản xuất tự động giúp giảm cường độ làm việc của người vận hành và tránh được các vấn đề về chất lượng do yếu tố con người gây ra nên đã nâng cao đáng kể chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất. Tại nhà máy có các xe điện nâng hàng, sẽ chuyển pallet thành phẩm đến khu vực kho thông minh sau khi hoàn thành quy trình sản xuất và đóng gói. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để vận chuyển các cuộn bao bì và vật liệu bao gói đến các máy, đạt hiệu quả công việc cao mà không cần tốn quá nhiều lao động

Vận chuyển bằng xe điện sắp xếp thành phẩm

b. Quá trình lưu kho và phân phối

Kho bãi rộng 2500M2

Bên cạnh nhà máy hiện đại là hệ thống kho bãi rộng 2500M2 nhập và xuất hàng với xe nâng, sắp xếp pallet và từng vị trí kệ riêng. Quy trình lưu kho bãi của nhà máy luôn tuân thủ các tiêu chuẩn về nhiệt độ, thời gian, không gian, trọng tải để đảm bảo hàng hóa luôn trong trạng thái tốt nhất, ổn định về chất lượng sản phẩm. Tất cả công việc hoạt động tại nhà máy đề có quy trình rõ ràng mang đến sự liền mạch thông suốt trong hoạt động của nhà máy với các hoạt động từ lập kế hoạch sản xuất, nhập nguyên liệu đến xuất kho thành phẩm của toàn công ty. Lịch trình sản xuất cao, ổn định, thời gian phân phối nhanh chóng của chuỗi cung ứng giúp Komlife luôn gần với nhu cầu của khách hàng nhất.

c. Đưa hàng hóa tới tay người tiêu dùng( thông qua các đại lý, nhà phân phối, bán lẻ)

Sau khi hàng hóa được đóng gói thành phẩm, đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng kiểm định sẽ được bộ phận giao hàng của Komlife vận chuyển đến các kho bãi lớn tại 3 miền và từ các kho bãi sẽ tiến hành phân phối tới tay các đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc.

Komlife Việt Nam cũng đã thiết lập được hệ thống phân phối sâu và rộng. Những sản phẩm của Komlife Việt Nam được phân phối và cung ứng khắp các tỉnh Bắc – Trung – Nam để phục vụ được tối đa nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Đây cũng được xem là xương sống cho chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp.