Komlife Việt Nam: Đồng bộ các biện pháp giảm thiểu và xử lý các tác động môi trường

Cam kết bảo vệ môi trường

Sau hơn 12 năm  hình thành và phát triển, Komlife đã xây dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước cũng như xây dựng chiến lược, chuẩn bị các điều kiện nguồn lực để nắm bắt thời cơ vươn tầm quốc tế. Komlife tự hào là một trong những doanh nghiệp Việt Nam hàng đầu chuyên về lĩnh vực sản xuất kinh doanh chất tẩy rửa các loại như: nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn,… với những bước phát triển vững chắc.

Với xu hướng hiện đại là sản xuất phải gắn liền với đảm bảo vệ sinh môi trường, Komlife cũng xác định, phát triển phải gắn liền với đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho người lao động và cư dân địa phương nên vấn đề môi trường luôn được công ty quan tâm hàng đầu. Chủ trương của Komlife là triệt để áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, tăng cường hệ thống thiết bị chỉ báo, kiểm soát bằng điện từ, áp dụng điều khiển tự động, lắp đặt thêm các dây chuyền đóng gói tự động, giảm dần lao động thủ công, tăng năng suất và độ tin cậy của sản phẩm nhằm đáp ứng vai trò tiên phong trong ngành sản xuất chất tẩy rửa. Trong quá trình sản xuất, Komlife luôn cam kết thực hiện tốt công tác môi trường theo quy định của nhà nước, thậm chí vượt nhiều lần so với giới hạn cho phép tiêu chuẩn môi trường Việt Nam.

Đồng bộ các biện pháp giảm thiểu tác động môi trường

Để bảo vệ môi trường, Komlife thực hiện kế hoạch tổng thể, hạn chế tối đa tác động của quá trình sản xuất đến môi trường, nâng cao ý thức cho toàn thể cán bộ nhân viên. Trong quá trình hoạt động, công ty luôn đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và xử lý chất thải tác động  tới môi trường, cử cán bộ đào tạo quản lý vận hành đúng kỹ thuật, biết tự giám sát hiệu quả xử lý và điều chỉnh phù hợp đảm bảo các chỉ tiêu môi trường đầu ra đạt tiêu chuẩn quy định.

Đối với nước thải, tất cả nước thải sản xuất phát sinh tại các phân xưởng đều được thu gom vào bể chứa, xử lý lắng lọc cặn, sau đó đưa vào phối liệu bột giặt và sử dụng giải nhiệt thiết bị, đảm bảo sử dụng lại tối đa nước thải sản xuất. Lượng nước thải sinh hoạt của công ty phát sinh được thu gom theo đường ống dẫn riêng đưa về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, sau khi xử lý sẽ được thải ra cống thoát nước chung của khu vực. Để đảm bảo hệ thống xử lý nước thải hoạt động xử lý liên tục và ổn định.

Đối với khí thải, nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của bụi và khí thải tới sức khoẻ công nhân, công ty đã thực hiện những biện pháp tích cực để hạn chế bụi phát sinh như, phun nước những nơi qua lại của các phương tiện vận chuyển, trang bị khẩu trang cho công nhân trực tiếp sản xuất,… để giảm thiểu các tác động có hại đến con người và môi trường. Ngoài việc tiến hành xây dựng lắp đặt hệ thống xử lý khí thải, công ty còn áp dụng nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, như: Các đường lưu thông nội bộ được trải nhựa hoặc đổ bê tông; các xe vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm chở đúng tải trọng quy định và phải có bạt che phủ bên trên nhằm giảm tải trọng ô nhiễm bụi trong quá trình vận chuyển nguyên liệu cũng như hạn chế bụi trong quá trình xuất nhập nguyên liệu và sản phẩm; tăng cường thông thoáng nhà xưởng bằng biện pháp thông gió. Công ty còn tổ chức hướng dẫn nhân viên trong đơn vị phân loại rác, đặc biệt loại bỏ chất thải nguy hại vào đúng khu vực tập kết, lưu trữ theo quy định và phối hợp với các đơn vị có chức năng thu gom , xử lý rác.

Hàng năm, Công ty đều mở các lớp tập huấn bắt buộc về an toàn lao động, an toàn hóa chất, phòng cháy chữa cháy để huấn luyện nhân viên. Tùy theo tính chất công việc, công nhân sẽ được trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động khác nhau phù hợp với từng công việc cụ thể….

Với những việc làm thiết thực, hiệu quả, vấn đề môi trường trong công ty và khu dân cư phụ cận nhanh chóng được đảm bảo. Mặt bằng công ty luôn sạch sẽ, gọn gàng, thiết bị trong dây chuyền sản xuất được sắp xếp hợp lý. Điều kiện làm việc của người lao động luôn được quan tâm cải thiện, tạo ra môi trường làm việc tối ưu cho công nhân và đảm bảo không khí trong lành tại khu vực địa phương. Chính điều đó đã và đang đưa Komlife tiếp tục xây dựng và củng cố hình ảnh nhà máy xanh của một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh chất tẩy rửa ở thị trường trong nước và ngày càng tiến xa hơn trên thị trường quốc tế.